5 lý do tại sao phải tẩy tế bào chết thường xuyên cho da

Posted on Tin tức 324 lượt xem

Tẩy da chết rất quan trọng trong việc chăm sóc hằng ngày. Giúp cho làn da của bạn hấp thụ các dưỡng chất khác được tối ưu hơn. Theo nghiên cứu có đến 90% bạn trẻ không tẩy tế bào chết thường xuyên cũng như không hiểu được tầm quan trọng của việc tẩy tế bào chết. Nếu bạn đang có một số vấn đề về da như lỗ chân lông to, da không nhẵn mịn, da bị viêm lỗ chân lông,…thì có thể do chính việc không tẩy da chết gây ra. Vậy tại sao phải tẩy tế bào chết thường xuyên để làm gì? Cùng tìm hiểu trong bài viết dưới đây nhé.

Tẩy tế bào chết có tác dụng gì đối với skincare?

1. Tẩy tế bào chết hỗ trợ bạn trị mụn và ngăn ngừa mụn hiệu quả

Mỗi ngày làn da đều đào thải ra ngoài vô số những tế bào chết và điều gì sẽ xảy ra nếu chúng vẫn ở yên trên da của bạn? Đây được xem là một trong những nguyên nhân gây ra bí tắc lỗ chân lông và dẫn đến mụn viêm. Đặc biệt trong giai đoạn dậy thì, da càng tiết nhiều dầu kết hợp với lớp tế bào chết không được làm sạch sẽ khiến da bạn càng dễ bị nhiễm khuẩn và sinh ra những vấn đề khác cho làn da.

2. Tẩy tế bào chết thường xuyên giúp ngăn ngừa lão hóa

Theo các nghiên cứu đã chỉ ra rằng, trước năm 30 tuổi, quá trình tự loại bỏ tế bào chết trên da diễn ra mạnh mẽ nhất. Sau đó, chu kỳ tái tạo da sẽ diễn ra chậm hơn. Chính vì vậy, các lớp tế bào chết sẽ khó để tự bong tróc ra khỏi bề mặt da. Chúng sẽ lưu lại trên da và tạo một lớp dày khiến da trông sần sùi và không đều màu. Chính lớp tế bào chết này sẽ cản trở việc những dưỡng chất khác thẩm thấu vào da. Hạn chế sản sinh tế bào mới của làn da.

Vậy, lý do nào cho việc phân vân có nên tẩy da chết không? Nếu bạn để lớp da chết càng lâu trên da thì chúng sẽ khiến da bạn nhanh xuất hiện những dấu hiệu lão hóa. Khi đó nếp nhăn, tàn nhang, đốm nâu, sạm và nám da sẽ bắt đầu xuất hiện. Đó chính là lý do tại sao phải tẩy tế bào chết thường xuyên thì việc ngăn ngừa lão hóa mới hiệu quả.

3. Tẩy tế bào chết sẽ giúp các dưỡng chất dễ dàng ngấm vào da hơn

Như đã nói ở trên, lớp da chết sẽ vẫn nằm yên trên da nếu bạn không tẩy chúng đi. Vì vậy, chúng sẽ tạo thành một lớp màng cản trở những dưỡng chất khác thẩm thấu và nuôi dưỡng làn da của bạn. Tương tự như vậy, nếu bạn không tẩy da chết thường xuyên, những sản phẩm đặc trị cũng khó mà phát huy công dụng của chúng.

Sau khi tẩy da chết và sử dụng những sản phẩm dưỡng da khác, bạn sẽ thấy ngay sự khác biệt khi serum, kem dưỡng,… dễ dàng thấm vào da ngay sau khi apply. Vì vậy, nếu bạn thấy làn da của bạn đang bị xỉn màu, sần sùi, lỗ chân lông to, da không đều màu hoặc các sản phẩm dưỡng da khó thấm vào da thì nên tẩy tế bào chết ngay nhé. Không phải chỉ tẩy tế bào chết một lần là xong, bạn cần phải thực hiện tẩy tế bào chết thường xuyên để da được sáng, khỏe và đẹp hơn nhé.

4. Tẩy tế bào chết thường xuyên với tần suất ổn định giúp làn da dễ thở

Tẩy tế bào chết thường xuyên là một trong những cách hiệu quả để giúp làn da dễ thở hơn. Lỗ chân lông được thông thoáng và ngăn chặn một số vấn đề về da. Tuy nhiên, bạn chỉ nên thực hiện tẩy da chết từ 1-2 lần/tuần đối với những bạn da dầu. Những bạn da khô thì nên 1 lần/tuần. Đặc biệt, những bạn đang trị mụn thì nên hỏi ý kiến bác sĩ để được tư vấn về sản phẩm tẩy da chết an toàn và tần suất sử dụng nhé.

Một lưu ý nhỏ đó là các bạn không nên lạm dụng tẩy tế bào chết thường xuyên, điều này sẽ làm da bạn bị mỏng yếu đi và trở nên nhạy cảm hơn bình thường đấy.

5. Tẩy da chết cho da mặt và da body không giống nhau

Tuyệt đối không được sử dụng cho cả mặt và body chung một sản phẩm tẩy tế bào chết. Bởi vì da mặt và da body có kết cấu không giống nhau, da mặt thường mỏng hơn da body. Do đó, bạn nên mua một sản phẩm tẩy da chết dành riêng cho da mặt và một sản phẩm tẩy da chết dành riêng cho da body.

Bạn không nên sử dụng một sản phẩm tẩy da chết cho toàn thân, nếu sản phẩm đó phù hợp để sử dụng cho mặt thì không đủ “mạnh” để tẩy đi lớp da chết cho da body. Ngược lại, nếu tẩy được da chết cho da body thì với da mặt, sản phẩm có thể sẽ làm làn da bạn bị tổn thương đấy.